Bắt sóng đầu tư bất động sản trung tâm thành phố biển Phú Yên

Thị trường bất động sản Phú Yên vài năm trở lại đây đang thực sự bùng nổ, tạo thành một “hiện tượng” khu vực duyên hải Nam Trung bộ. Sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ, Phú Yên trở thành miền đất đầy hứa hẹn với các nhà đầu tư có tâm, tầm và tiềm lực tài chính vững mạnh.

Từ vẻ đẹp hoang sơ

Từ tháng 9/2019 thị trường BĐS Phú Yên bắt đầu vào chu kỳ “nóng”, nổi lên là tâm điểm của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, đang tìm kiếm một mảnh đất mới giàu tiềm lực, chưa được khai phá.

Đi đến đâu cũng bắt gặp những nhà đầu tư về Phú Yên “săn” dự án. Đến nỗi, Phú Yên vốn hiếm hoi các sàn giao dịch bất động sản thì bỗng chốc hàng chục sàn “mọc” lên, nhân lực lĩnh vực bất động sản tăng đột biến đã minh chứng cho những sức hút mãnh liệt của bất động sản tại Phú Yên.

Có nhiều yếu tố để mảnh đất xứ “Hoa vàng cỏ xanh” lọt vào tầm ngắm của nhà đầu tư. Tuy nhiên, cái hoang sơ của một vùng đất mà đi đến đâu cũng gặp những cảnh đẹp thiên nhiên kì vĩ, độc đáo thì không phải nơi nào cũng có được.

Khi chia sẻ về tiềm năng, cơ hội và tốc độ phát triển của lĩnh vực bất động sản, nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng, tiềm năng một địa phương, hãy nhìn nó bằng nhãn quan của người “tổng hợp”, bao gồm: vị trí địa lý, nội lực, nhân lực, sức hút du lịch, trong đó du lịch trải nghiệm, nghỉ dưỡng, mua sắm… sẽ tạo nên những giao thoa văn hóa, giao thương mạnh mẽ. Khi nhìn được các yếu tố này, cũng có nghĩa là nhà đầu tư đã “dọn” ra những “món ăn” hấp dẫn thu hút khách hàng tự tìm đến và móc hầu bao chi trả để được thưởng thức.

Trên thực tế, ở một góc độ nào đó, Phú Yên đã thành công trong việc quảng bá hình ảnh địa phương ra bên ngoài thông qua nhiều hình thức trực quan sinh động, gây ấn tượng mạnh với du khách và lọt vào tầm ngắm những nhà đầu tư sành sỏi.

Bước ngoặt cho du lịch Phú Yên có lẽ từ bộ phim với những khung hình lãng mạn được quay tại những địa danh nổi tiếng của Phú Yên: “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Hiệu ứng Domino từ bộ phim này đã “đốn ngã” hàng triệu con tim của khán giả trong nước và quốc tế, trong đó có cả những nhà đầu tư mà lâu nay chưa mặn mà với từ khóa “Phú Yên”.

Sau bộ phim này, du lịch Phú Yên đã thực sự bận rộn và bộn bề những kế hoạch, trăn trở lẫn lo toan. Lượng du khách tăng đột biến thực sự là bài toán khó với Phú Yên khi mà hạ tầng du lịch lâu nay chưa được chú trọng; các cơ sở lưu trú hạn chế và thiếu các cơ sở hạng sang; sản phẩm du lịch chưa thực sự hấp dẫn ngoại trừ ẩm thực và thắng cảnh đặc trưng của Phú Yên. Chính vì vậy, Phú Yên những năm vừa qua như là điểm trung chuyển du khách giữa Quy Nhơn và Nha Trang, thời gian khách lưu trú tại địa phương chưa nhiều nên doanh thu từ du lịch còn thấp so với hai địa phương lân cận là Bình Định và Khánh Hòa.

Đến vẻ đẹp hiện đại

Dãy shophouse dọc tuyến phố đi bộ thuộc dự án L’Aurora Phu Yen

Trong các kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội địa phương những năm gần đây, du lịch của Phú Yên luôn xuất hiện ở điều mục quan trọng nhất với các chỉ tiêu được đặt ra: lượng khách, doanh thu, thị trường, sản phẩm du lịch… Cùng với nỗ lực của địa phương, gần đây các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã hợp lực để đưa du lịch Phú Yên phát triển, đây được xem là lực đẩy mạnh mẽ để bất động sản khởi sắc, trong đó, những mô hình tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp kinh doanh là một loại hình thu hút du lịch hấp dẫn với kiến trúc hiện đại cùng hệ thống tiện ích và dịch vụ cao cấp, đa dạng đang hoàn toàn chinh phục những khách hàng khó tính nhất.

Một trong những tâm điểm đáng chú ý hiện nay phải kể đến L’Aurora Phu Yen, dự án tổ hợp nghỉ dưỡng & giải trí cao cấp sở hữu hơn 250m đường bờ biển trải dài. Tự hào là một trong những dự án cận biển nhất và có quy mô lớn nhất tại Phú Yên, dự án mang đến đa dạng các loại hình sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp. L’Aurora Phu Yen hứa hẹn là điểm sáng tiên phong, song hành cùng sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch nghỉ dưỡng và đầu tư Bất động sản tại Phú Yên.